Dành Cả Thanh Xuân Để Crush Một Người: Chút Tình Đầu Ai Giữ Lại Được Đâu

Trong những đoạn phim dài đằng đẵng của tuổi trẻ, bạn nhớ nhất đoạn nào? Có đoạn phim nào trong số đó đều là dáng hình và giọng nói của một người?

Thanh xuân vốn là thế mà, khi bạn bắt đầu lớn lên và nhận ra có hình bóng ai đó trong tâm trí, mãi không chịu rời đi. Khi đó bạn chưa đủ lớn để chủ động tìm một tình yêu nên người đó “trộm” len lỏi vào tim bạn lúc nào không hay biết. Tình cảm đó của chúng ta mới “bị động” và nhỏ bé làm sao…

Dành Cả Thanh Xuân Để Crush Một Người là cuốn sách viết về những tình cảm non xanh đó của chúng ta.

Không phải là cuốn “bí kíp” tình yêu hay cưa cẩm, đây chỉ đơn thuần là tất tật những gì diễn ra cả trong lẫn ngoài con tim bạn khi bạn lỡ sa chân vào con đường “crush” một người.

Cuốn sách Dành Cả Thanh Xuân Để Crush Một Người là nhiều câu chuyện nho nhỏ về rung động tuổi thanh xuân, với muôn hình vạn trạng các tình huống cả đáng yêu lẫn đáng thương. Nhưng dù thế nào, đó đều là những điều đáng khắc ghi nhất của tuổi trẻ.

Thích cậu đơn giản vì đó là cậu thôi:

Tớ thích cách cậu kiên nhẫn giảng đi giảng lại mấy câu trắc nghiệm khó nhằn. Cậu liên tục hỏi đi hỏi lại là tớ có hiểu không, để mà “sư phụ” còn biết đường giảng thêm lần nữa.

 

Tớ thích những lúc cậu chống cằm ngủ gật trong giờ Lý. Mặc dù sau đó, tớ phải thực hiện sứ mệnh thầy giao là đánh bốp vào vai cho cậu tỉnh ngủ, quay lại với sự học cao cả.

 

Tớ thích những hôm cậu mồ hôi nhễ nhại, ướt cả lưng áo đã cầu giữa sân trường; thấy tớ đi ngang qua cậu bỏ dở trận cầu, hào hứng đưa tay vẫy kịch liệt chào tớ từ đằng xa.

 

Tớ thích cả tấm lưng của cậu chở tớ trên chiếc Cub ngầu xì dầu của mình, mỗi lẫn thắng gấp cậu đều hoảng hốt hỏi tớ có sao không rồi xin lỗi rối rít.”

Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ phải tự hỏi tại sao tình cảm năm ấy của mình lại bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt như vậy? Tại sao khi “crush” một người ta lại trở nên ngớ ngẩn đến thế?

Dành Cả Thanh Xuân Để Crush Một Người dường như là cuốn sách cất giữ khoảng trời thanh xuân. Đọc sách, bạn chợt đâu đó những lát cắt của ngày cũ, những ngày mà thần tình yêu dường như lướt qua và để bạn đơn độc trong những ngày tháng tuổi trẻ của chính mình. Dành Cả Thanh Xuân Để Crush Một Người là câu chuyện của những trái tim đơn phương đang lạc lõng trên con đường một chiều của chính mình.

“Cậu đối với tớ – như một cuộn phim của chiếc máy ảnh cũ, cho đến đoạn cuối cùng đi tráng phim ra, mới biết kết quả là niềm vui hay nỗi buồn, là sáng rõ hay nhòe nét. Những ngày tháng bên cậu, tớ cứ loay hoay đi tìm lời giải đáp đúng cho trái tim mình. Nhưng rồi cậu lại cứ như một bài toán phải giải hoài, giải mãi phải đạo hàm rồi lại tích phân, tìm x rồi lại tìm y, giải hết lớp này đến lớp khác mà vẫn giải không ra trái tim cậu. Ngày đó, tớ đã tin rằng mọi câu hỏi đều có lời giải đáp, nhưng bây giờ tớ nhận ra, thực ra chẳng có gì gọi là lời giải đáp trên cuộc đời này cả, hoặc giả sử như nếu có, cậu cũng chính là người nắm giữ đáp án và tớ chỉ có thể giải ra khi cậu cho phép, mà cậu thì lại chẳng cho tớ một cơ hội để biết trái tim cậu nghĩ gì.”

Gọi tên cậu là Crush thời thanh xuân:

Chàng trai/cô gái bên bạn năm 18 tuổi giờ đã đi đâu? Chàng trai/ cô gái bạn crush năm 18 tuổi tại sao chẳng bao giờ quay đầu lại nhìn bạn lấy một lần? Và tại sao mũi tên của thần Cupid chỉ lao về một phía nhưng bạn vẫn một lòng thầm thích một người như vậy? Phải chăng là bởi hồi ức về crush gắn liền với thanh xuân chúng ta không thể nào quên.

Từ cái khoảng sân ngập lá bàng năm ấy, chúng ta đã bước ra một ngã tư lớn, đông người, rẽ đi theo hướng mình chọn, và chẳng bao giờ gặp lại nữa. Có lẽ thế. Hoặc nếu có ngày gặp lại, thì ngày đó tớ không còn là tớ-mười-tám-tuổi và cậu cũng chẳng còn là cậu-mười-tám-tuổi. Khi nghĩ về điều đó, tới không thể không cảm thấy có chút tiếc nuối.

 

Nhưng mà cậu biết gì không, dù là vậy, tớ vẫn cảm thấy nếu thời gian quay lại lần nữa, mình cũng sẽ không khác đi. Vẫn cứ nhớ mãi ánh mắt cậu, vẫn mãi đi theo cậu qua mấy mùa lá bàng, vẫn ngây thơ nghĩ về chuyện “để dành”. Để thấy mình của hiện tại cứ mãi nhấm nháp một dư vị chua ngọt, của thuở ngây ngô, của thanh xuân.”

Tình cảm bồng bột ấy rồi sẽ kết thúc khi ta bước ra đối đầu với thực tại ngoài kia. Có những người may mắn, người nắm tay họ khi trưởng thành chính là chàng-trai/cô-gái-17-tuổi năm ấy. Nhưng dù không thể ở cạnh người bạn “crush” đến điên cuồng năm ấy, những ký ức đó vẫn không thể nào quên phải không?

Bạn chắc chắn sẽ không bao giờ quên trái tim mình đã rung động thể nào, không bao giờ quên tình cảm ngây ngô mà đầy chân thành của mình dành cho Crush, không bao giờ quên bóng lưng năm ấy bạn mải miết đuổi theo…

Tình cảm đáng nhớ nhất không phải tình cảm được đáp lại, tình cảm đáng nhớ nhất là khi bạn đã thực sự yêu hết lòng.”

Dành Cả Thanh Xuân Để Crush Một Người như là một cuốn nhật ký, viết về những ngày tháng thanh xuân tươi đẹp, giản đơn của chúng ta. Hãy để bản thân cảm nhận và hoài niệm thật nhiều khi cầm cuốn sách này trên tay.


Bạn vừa xem bài viết Dành Cả Thanh Xuân Để Crush Một Người: Chút Tình Đầu Ai Giữ Lại Được Đâu

Vui lòng ghi rõ nguồn Lovebooks.vn nếu đem bài viết ra ngoài

Tác giả bài viết: Con Gián

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *